iphone 8

Apple sẽ ra mắt iPhone 7S hay iPhone 8?

10 năm của iphone, Apple sẽ ra mắt iPhone 7S hay iPhone 8? Cả hai thì sao?

Đề tài về chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vẫn chưa bao giờ nguội. Nhiều người tự đặt câu hỏi, thiết bị thế hệ tiếp theo sẽ tuân theo quy luật trước đây, hay lên hẳn iPhone 8 nhằm đánh dấu sự kiện quan trọng này?

Thông tin về chiếc iPhone 8 đã dần lộ diện dày đặc trên các mặt báo, chứng tỏ sự kỳ vọng quá lớn về một sản phẩm hoàn toàn đột phá trên thị trường di động – vốn đã bắt đầu bão hòa về mặt ý tưởng thiết kế.

Tuy nhiên, nguồn tin về iPhone 8 khá “lũng loạn”. Nhiều trang khẳng định, Apple sẽ tiếp tục ra  mắt 2 chiếc iPhone mới – và là bản nâng cấp của iPhone 7/iPhone 7 Plus hiện tại. Phần còn lại thì cho rằng, sẽ có hẳn 3 thiết bị được ra mắt, trong đó iPhone 8 sẽ là con “át chủ bài” của hãng.

Mới đây, một báo cáo của KGI tiếp tục khẳng định về sự xuất hiện không chỉ 2 mà tới 3 mẫu iPhone mới cuối năm nay.

iphone 8

Sẽ có tới 3 mẫu iPhone được ra mắt trong năm nay

Rất có thể, iPhone 8 sẽ là phiên bản duy nhất sử dụng màn hình OLED, trong khi 2 biến thể thấp hơn tiếp tục duy trì công nghệ LCD.

Cụ thể, họ cho rằng Apple sẽ có một chiếc iPhone hoàn toàn mới với tên gọi iPhone 8. Thiết bị này mang thiết kế đầy tính cách mạng cùng những linh kiện cao cấp, màn hình OLED là một ví dụ. Bên cạnh đó, Apple cũng tiếp tục tung ra 2 chiếc iPhone 7S và iPhone 7S Plus – là phiên bản nâng cấp của bộ đôi tiền nhiệm.

Báo cáo trên cho biết, iPhone 8 sẽ có màn hình OLED kích thước 5,1 – 5,2 inch nhưng phần diện tích hoạt động lên tới 5,8 inch. Điều này cho thấy, khu vực cảm ứng sẽ là 5,2 inch, phần còn lại bao gồm phím Home cảm ứng, cảm biến vân tay và phần viền xung quanh màn hình.

Cụ thể về thông số màn hình chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, máy có thể sử dụng thiết kế không viền với phím Home được ẩn bên dưới màn hình, tích hợp kèm cảm biến vân tay, đây sẽ là điểm nhấm về sự cãi tiến của iPhone 8. Màn hình sử dụng tấm nền được thiết kế dạng tràn cạnh để tăng yếu tố thẩm mỹ và độc đáo giống như Galaxy S7 Edge của Samsung. Theo KGI, cho biết tấm nền OLED trên iPhone 8 sẽ do hãng Samsung sản xuất và cung cấp độc quyền.

2 model iPhone kích thước 4,7 và 5,5 inch nhiều khả năng vẫn được duy trì kiểu dáng công nghiệp của iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, phần khung máy có thể sử dụng chất liệu gốm, hoặc kính thay cho nhôm truyền thống.

Khi ra mắt, 2 model này sẽ nhắm tới đối tượng khách hàng thấp hơn, không quan tâm nhiều đến công nghệ. Trong khi đó, mọi nâng cấp tối tân nhất sẽ tập trung vào mẫu iPhone sở hữu màn hình OLED.

Sử dụng công nghệ màn hình OLED trên mẫu iPhone thế hệ mới này giúp Apple tạo ra sự độc đáo cho sản phẩm chủ lực của mình, vừa để giải quyết triệt để vấn đề thiếu hụt linh kiện của Apple. Theo báo cáo gần đây của Bloomberg, Apple đã gặp không ít khó khăn trong việc tìm nguồn cung màn hình OLED cho các sản phẩm sắp ra mắt và giá iphone 8 khá cáo như vậy có thể khiến người dùng chọn các phiên bản trước với mức giá hợp lí hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *